Cách làm sạch nền nhà vệ sinh sạch các vết ố vàng nhanh chóng

Có một điều khó có thể tránh khỏi đó là sau một thời gian sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh thường sẽ xuất hiện các vết bẩn, ố vàng tệ hơn là xuất hiện nhiều rong rêu. Chúng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, hoặc khiến sàn nhà vệ sinh trơn trượt dễ khiến bạn bị thương. Nhiều hộ gia đình đa thử dùng nước tẩy nhà vệ sinh lau chùi thường xuyên nhưng vẫn không đạt hiệu quả. Vậy hãy tham khảo ngay một số cách làm sạch nền nhà vệ sinh dưới đây, các vết bẩn, ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất.

Cách vệ sinh nhà mới xây

Cách tẩy keo dính chuột

Cách làm món thịt xào mắm ruốc

Cách nấu canh cá dọc mùng

Nguyên nhân xuất hiện các vết bẩn, ố vàng trên sàn nhà vệ sinh:

Để có cách giải quyết sự cố nhanh chóng sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn cần phải biết được nguyên nhân gây ra tình trạng sàn nhà bị bẩn:

Nguyên Nhân Xuất Hiện Các Vết Bẩn, ố Vàng Trên Sàn Nhà Vệ Sinh
Nguyên Nhân Xuất Hiện Các Vết Bẩn, ố Vàng Trên Sàn Nhà Vệ Sinh
  • Sàn nhà tắm, nhà vệ sinh thường xuyên tồn đọng nước
  • Ít  lau chùi, vệ sinh thường xuyên
  • Không sử dụng dép riêng đi trong nhà tắm
  • Không sử dụng nước tẩy rửa sàn nhà chuyên dụng.
  • Sử dụng không đúng loại hóa chất chuyên dụng cũng có thể khiến xuất hiện vết ố vàng ở trên thiết bị vệ sinh.

Hướng dẫn cách làm sạch nền nhà vệ sinh sạch các vết ố vàng:

1. Làm sạch sàn nhà vệ sinh bằng giấm trắng:

Đây là cách đơn giản nhất để tẩy sạch nền nhà vệ sinh. Giấm là một nguyên liệu tự nhiên, hầu như nó có trong hầu hết căn phòng bếp của mỗi hộ gia đình.

Làm Sạch Sàn Nhà Vệ Sinh Bằng Giấm Trắng
Làm Sạch Sàn Nhà Vệ Sinh Bằng Giấm Trắng

Để làm sạch nền nhà vệ sinh, bạn chỉ cần pha giấm ăn cùng với nước theo tỉ lệ 1:1 vào bình xịt, sau đó bạn xịt đều khắp sàn, tường nhà vệ sinh, chỗ nào xuất hiện vết bẩn, vết ố vàng hay vết bẩn thì bạn xịt kỹ vào nhé!

Tiếp đến, bạn chờ khoảng 15 phút để dung dịch làm việc, sau đso bạn dùng bạn chải chà lại một lần nữa, cuối cùng dùng nước để lau sạch lại, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất và mùi hôi sẽ không còn xuất hiện nữa.

2. Dùng vôi trầu + oxy già để làm sạch sàn nhà vệ sinh:

Đây là một mẹo giúp bạn tẩy sạch đường đường ron trắng bị xỉn màu, bị rêu mốc bám lên. Bạn chỉ cần trộn vôi ăn trầu với oxi già thành hỗn hợp, dùng bàn chải chà thấm hỗn hợp đã trộn rồi đánh lên các vết bẩn trên đường chỉ ron của sàn nhà.

Dùng Vôi Trầu + Oxy Già
Dùng Vôi Trầu + Oxy Già

Cuối cùng bạn rửa lại bằng nước sach, cách này dùng để sạch gạch sàn và tường rất hiệu quả.

3. Dùng Baking Soda để vệ sinh sàn nhà tắm:

Baking Soda hay còn biết đến với cái tên muối nở. Ngoài chức năng chính là làm nguyên liệu cho món ăn được mềm hơn, thì nó còn có công dụng rất tốt cho việc tẩy trắng, làm sạch sàn nhà rất hiệu quả.

Dùng Baking Soda để Vệ Sinh Sàn Nhà Tắm
Dùng Baking Soda để Vệ Sinh Sàn Nhà Tắm

Việc của bạn chỉ cần làm là trộn hỗn Baking Soda với giấm ăn để tạo thành một hỗn hợp đặc quánh. Với một lượng vừa đủ, là bạn có thể làm sạch sàn nhà vệ sinh rồi.

Sau khi có được hỗn hợp trên, bạn dùng một chiếc bàn chải, quệt một đường hỗn hớp đó rồi chà sàn dính bẩn. Sau khi chà lên hết các vị trí có vết bẩn, bạn chờ khoảng 10 – 15 để hỗn hợp baking soda làm việc, rồi rửa lại bằng nước là xong.

4. Làm sạch các vết rỉ sét trên sàn nhà bằng nước lau sàn:

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, có khá nhiều sản phẩm tẩy rửa sàn chuyên dụng, được rất nhiều người đón nhận. Trên thị trường có khá nhiều sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng, nhưng người dân sử dụng nhiều nhất là sản phẩm tẩy rửa của Vim. Đây là một thương hiệu nổi tiếng, được rất nhiều người tin dùng, sản phẩm mang tới cho người sử dụng một hiệu quả vượt trội, bởi nó được tích hợp nhiều công thức hiện đại bên trọng.

Làm Sạch Các Vết Rỉ Sét Trên Sàn Nhà
Làm Sạch Các Vết Rỉ Sét Trên Sàn Nhà

Với khả năng đánh bay vết bẩn chỉ sau một lần sử dụng. Bạn chỉ cần pha 1 phần dung dịch tẩy nhà tắm với 1 phần nước. Đổ hỗn hợp đã pha xuống nơi có vết bẩn rồi lau chùi và rửa sạch lại với nước.

5. Dung bột mì, bột gạo làm sạch sàn vệ sinh:

Với những sàn nhà vệ sinh đã bị cũ, xỉn màu, xuất hiện vết ố vàng, bạn có thể sử dụng bột mì hoặc bột mì hoặc có thể dùng bột gạo để làm sạch.

Cách thực hiện như sau:

Dung Bột Mì, Bột Gạo Làm Sạch Sàn Vệ Sinh
Dung Bột Mì, Bột Gạo Làm Sạch Sàn Vệ Sinh

Bạn rửa qua với nước các bề mặt gạch, đợi cho nó khô rồi sử dụng một miếng vải, cho vào bên trong bột gạo hoặc bột mì trộn với dầu ăn.

Sau đó, bạn chà miết lên bề mặt gạch hoặc đá để mang lại vẻ bóng loáng và sạch sẽ như mới.

Một số biện pháp phòng tránh để sàn nhà luôn sạch, sáng bóng:

Khi năm rõ được toàn bộ nguyên nhân sàn nhà vệ sinh bị bẩn, cũ, xỉn màu thì bạn hãy áp dụng những biện pháp phòng tránh dưới đây, để bạn đỡ tốn công lâu dọn, tiết kiệm thời gian, lại giúp nhà tắm, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ:

  • Thường xuyên lau sạch sàn nhà tắm, tránh để tình trạng đọng nước ở các viền gạch
  • Chuẩn bị dép để đi riêng trong nhà tắm, nhà vệ sinh.
  • Trước cửa nhà vệ sinh luôn có một tấm thảm để chùi khô
  • Vệ sinh nhà tắm định kỳ 1 tuần 1 lần.
  • Không đổ thức ăn thừa, bã trà trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *