Hướng dẫn sử dụng và bảo trì Robot Ecovacs Dn55/Dn33/Dn520/Dn320

Robot Ecovacs Dn55/Dn33 là hai trong số những robot hút bụi thông dụng của hãng Ecovacs. Để tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, hãng cho ra mắt thêm hai dòng phiên bản đặc biệt của hai dòng này là: Ecovacs Dn520 và Ecovacs Dn320. Cả 4 sản phẩm robot hút bụi đều được trang bị những tính năng thông minh.

Chức năng hút – thu gom bụi và lau nhà được tích hợp, làm tăng hiệu quả làm sạch cho sàn nhà. Các robot có khả năng hút bụi trên thảm, lực hút khi leo lên thảm vẫn được giữ nguyên. Đây cũng là một trong những ưu điểm chính của dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung này.

Để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả, thông minh bạn nên đọc kỹ những hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot Ecovacs Dn55/Dn33/Dn520/Dn320 ngay dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Robot Ecovacs Dn55/Dn33/Dn520/Dn320

Các biện pháp an toàn

Robot Ecovacs Dn55/Dn33/Dn520/Dn320 đều có sử dụng công nghệ định vị thông minh và cảm biến tránh chướng ngại vật. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và duy trì quá trình hoạt động máy trôi chảy, bạn vẫn cần đảm bảo dọn dẹp sàn nhà. Hãy loại bỏ những đồ vật nhỏ, đồ chơi, mảnh vụn trên sàn.

Đối với quạt, dây điện, khăn vải, bạn cần đảm bảo nhấc chúng cách khỏi sàn nhà, tránh cản trở trên bản đồ làm sạch của robot. Đặc biệt lưu ý đối với những vật có bề mặt phản chiếu mạnh như gương, không được để ở sàn nhà. Nên để gương cách sàn nhà tối thiểu 10cm.

hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot hút bụi Ecovacs
Dọn dẹp các đồ vật trên sàn nhà để không cản trở làm việc của robot

Những vật có bề mặt phản chiếu mạnh sẽ gây khó khăn cho robot khi sử dụng mắt quét định vị và cảm biến khi thiết lập bản đồ làm sạch.

Khi robot làm sạch ở những khu vực cầu thang, thềm nhà, người dùng nên tạo một hàng rào chắn, đảm bảo robot không bị rơi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đứng ở những không gian hẹp như ngưỡng cửa, lối đi nhỏ. Đảm bảo không cản trở robot xác định bản đồ khu vực cần làm sạch.

Đối với thảm trải sàn, Dn55/Dn33 và Ecovacs Dn520/Dn320 đều có chức năng thu gom, hút bụi trên thảm. Tuy nhiên, với chức năng lau nhà thì được khuyến cáo không nên sử dụng trên mặt thảm.

>> Tham khảo thông tin sản phẩm tại đây:

Sử dụng máy lần đầu tiên

Tháo dải bảo vệ và màng bảo vệ

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi cho robot Ecovacs Dn55/Dn33 và Ecovacs Dn520/Dn320 làm việc chính là tháo các màng bảo vệ.

Trên thân máy và đế sạc có dán dải bảo vệ và màng bảo vệ. Hãy đảm bảo các lớp bảo vệ này được tháo trước khi hoạt động.

Sạc máy chủ

Đế sạc sau khi được tháo lớp màng bảo vệ nên được đặt ở một vị trí thích hợp. Tốt nhất là nên đặt ở sát tường, gần nguồn điện. Chú ý dọn dẹp xung quanh vị trí đặt đế sạc, sao cho trước đế 1,5m và hai bên đế cách 0,5m không có đồ vật nào.Tiếp theo cần lắp đặt các bàn chải bên chính xác. Màu của bàn chải bên ứng với màu trên khe cắm thẻ. Nghe thấy tín hiệu báo của máy tức là đã lắp đúng khe cắm.

Bật nguồn máy chủ để tiến hành sạc. Máy chủ sẽ không thể được sạc nếu bị tắt nguồn. Vì vậy bạn cần bật công tắc nguồn của máy chủ. Trong đó: “I” là kí hiệu bật nguồn, “O” là tắt nguồn

.

hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot hút bụi Ecovacs
Sạc 4 tiếng trước khi bắt đầu cho robot làm việc

Lưu ý ở lần sạc đầu tiên, các robot Ecovacs Dn55/Dn33 và Ecovacs Dn520/Dn320 cần được sạc trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Trong khi sạc không nên lắp giẻ lau vào máy để đảm bảo an toàn trong khi kết nối sạc.Tốt nhất, để máy có thể quay trở lại sạc trơn tru sau khi vệ sinh, máy nên được bắt đầu từ đế sạc. Sau khi sạc đầy mới bắt đầu cho máy làm việc. Không di chuyển đế sạc trong khi robot đang trong chu trình làm sạch.

Quá trình hoạt động của Ecovacs Dn55/Dn33/Dn520/Dn320

Bắt đầu kế hoạch làm sạch lần đầu tiên, người dùng cần chắc chắn rằng thân máy đang nằm trên đế sạc và đã được sạc đầy pin.

Lần đầu máy xây dựng bản đồ làm sạch, bạn nên chú ý theo dõi quá trình làm việc của máy và loại bỏ những chướng ngại vật trên đường di chuyển. Ví dụ robot có thể bị mắc kẹt ở một địa điểm hẹp, bạn có thể xác định và giải quyết vấn đề này trực tiếp để robot hoạt động tốt hơn ở lần làm sạch tiếp theo.

Chức năng hút bụi

hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot hút bụi Ecovacs
Robot sẽ quét và xây dựng bản đồ làm sạch cho căn nhà của bạn

Nhấn vào nút nguồn trên thân máy, robot sẽ bắt đầu quét bề mặt sàn nhà của bạn và tự động xây dựng một bản đồ làm sạch. Dựa theo bản đồ này, robot tự động di chuyển và làm sạch theo đúng trình tự quét.

Để tạm dừng hay tiếp tục hoạt động của robot, người dùng chỉ cần nhấn nhanh vào nút nguồn.

Khi thời gian tạm dừng trên 10 phút, tất cả các thông số chỉ báo trên bảng điều khiển của robot sẽ tạm tắt.

Thời gian tạm dừng quá 90 phút, việc dọn dẹp sẽ được tiếp tục khi robot được khởi động lại.

Để sạc điện cho robot, người dùng tạm dừng hoạt động của máy, nhấn và giữ nút nguồn hơn 3 giây, robot sẽ tự động quay trở lại đế sạc và sạc điện.

Muốn tắt hoạt động của máy, bạn cần tắt trực tiếp ở công tắc nguồn. Chuyển công tắc nguồn từ “O” (bật nguồn) sang chế độ “I” (tắt nguồn).

Để robot làm việc tốt hơn ở lần tiếp theo, người dùng được khuyến khích không nên tắt máy mà nên giữ ở trạng thái tích điện.

Chức năng lau nhà

Các thế hệ Robot Ecovacs mới đều được tích hợp thêm chức năng lau nhà. Tương tự những dòng robot khác của nhà Ecovacs, Dn55/Dn33/Dn520/Dn320 có chức năng lau nhà làm sạch được đánh giá khá tốt.

Để sử dụng chức năng này, người dùng chỉ cần thêm nước vào khoang chứa nước và lắp đặt cụm bể nước bao.

Nước sử dụng cho khoang chứa được khuyến khích dùng nước tinh khiết hoặc nước khử khoáng. Cụm bể nước bao gồm giẻ lau và bể nước được cần được dán giẻ và thêm nước trước khi lau.

hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot hút bụi Ecovacs
Chu trình thêm nước và lắp bộ bể chứa nước

Lưu ý với người dùng: Không nên sử dụng chức năng lau nhà trên thảm. Sau khi lau nên đổ bể nước ngay, không sử dụng nước cũ cho lần lau tiếp theo. Giẻ thấm nước cũng cần được tháo ra và vệ sinh ngay sau khi lau.

Bảo trì Robot Ecovacs Dn55/Dn33/Dn520/Dn320

hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot hút bụi Ecovacs
Vệ sinh bể nước và miếng dán lau nhà

Vệ sinh các linh kiện của robot

Đối với các bộ phận như bể chứa nước và giẻ thấm cần được làm sạch ngay sau khi sử dụng chức năng lau nhà.

Với hộp bụi và vật liệu lọc cũng cần được tháo ra đổ định kì, làm sạch bằng bàn chải và nước tẩy rửa chuyên dụng đi kèm. Phơi khô tối thiểu 24 tiếng trước khi tiếp tục sử dụng.

Sử dụng bàn chải chuyên dụng được kèm sẵn trong hộp khi mua robot tại cuocsongthongminh.net để làm sạch các bộ phận bàn chải con lăn, bàn chải phụ, bánh xe lái và bánh xe vạn năng.

Vệ sinh nhẹ nhàng những bộ phận có chứa các linh kiện nhạy cảm như: cực sạc, cảm biến nhìn xuống và cửa sổ đệm hồng ngoại. Nên sử dụng khăn sạch, mềm, lau nhẹ nhàng các bộ phận này. Tránh dùng khăn ướt để vệ sinh sản phẩm.

hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot hút bụi Ecovacs
Các bộ phận chứa linh kiện nhạy cảm cần được vệ sinh nhẹ nhàng

Các sự cố thường gặp và cách khắc phục

  • Bản đồ không được lưu

Trong trường hợp này, người dùng nên để cho robot tiếp tục hoạt động dọn dẹp và quay trở lại vị trí sạc để lưu địa điểm. Chú ý không nhấc, di chuyển đế sạc khi robot đang làm việc, không sạc thủ công.

  • Bản đồ bị thiếu

Bản đồ bị thiếu có thể do di chuyển máy trong khi đang làm việc. Để khôi phục bàn đồ trở lại, robot cần được quay về đế sạc và bắt đầu lại.

  • Bàn chải bên bị tắt

Hãy đảm bảo rằng bạn đã lắp đặt đúng vị trí bàn chải bên ứng với các khe cắm thẻ. Nghe được âm thanh thông báo tức là đã lắp đặt thành công.

  • Không tự động quay lại đế sạc

Đặc biệt lưu ý không di chuyển đế sạc khi robot đang trong chu trình làm sạch. Ngoài ra, kiểm tra nguồn điện cung cấp cho đế sạc xem có bị ngắt  hay không. Đảm bảo nguồn điện luôn được kết nối với đế sạc để hoạt động làm sạch không bị gián đoạn.

Địa chỉ mua Robot Ecovacs Dn55/Dn33/Dn520/Dn320 chính hãng

Smart Robotics Việt Nam là địa chỉ chuyên cung cấp chính hãng các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs và các thương hiệu nội địa Trung Quốc nổi tiếng như Xiaomi, iLife. Trong trường hợp cần bảo hành, bảo trì robot hút bụi lau sàn Ecovacs , bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

>> Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *