Băn khoăn nên mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu?

Việc sử dụng robot hút bụi lâu ngày có thể khiến cho một số bộ phận linh kiện trong robot bị hỏng, cần phải thay thế. Tuy nhiên, có một câu hỏi được đặt ra là: nên mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu để đảm bảo chất lượng, tránh mua phải hàng nhái. Và có cách nào để phân biệt được phụ kiện chính hãng và hàng nhái hay không? Tất cả những thắc mắc và băn khoăn đó sẽ được chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn đọc ở bài viết sau.

Vai trò của phụ kiện đi kèm robot hút bụi đa năng

Ngoài thân chính của robot hút bụi đa năng, các phụ kiện đi kèm cũng có vai trò cực kỳ quan trọng. Các phụ kiện kết nối và phối hợp với nhau để robot hút bụi làm việc nhịp nhàng và hiệu quả nhất. Cụ thể vai trò của từng phụ kiện đối với robot hút bụi như sau:

 • Lọc bụi

Băn khoăn nên mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu?
Lọc bụi

Lọc bụi là bộ phận lực kỳ quan trọng, chứa toàn bộ bụi bẩn mà robot hút bụi thông minh thu vào trong khi làm việc. Thiết bị này có thể lọc được những bụi bẩn li ti, nhỏ chỉ 10 micromet.

Bộ phận chỉ làm việc thực sự hiệu quả khi giữ chặt được bụi, không cho bụi phát tán trở lại vào không khí. Hộp lọc bụi có thể vệ sinh dễ dàng bằng cách rửa và lau khô thường xuyên. Tuy nhiên vì phải hút và lọc bụi liên tục nên hộp lọc bụi là phụ kiện có nhiều người cần thay nhất.

 • Pin robot hút bụi

Băn khoăn nên mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu?
Pin robot hút bụi

Robot hút bụi hiện nay hầu hết đều sử dụng pin để hoạt động. Pin cung cấp năng lượng và hỗ trợ robot hút bụi có thể hoạt động hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài, pin robot hút bụi sẽ có dấu hiệu bị chai pin, phồng pin, nổ pin,…Vì vậy đây cũng là một trong những phụ kiện robot hút bụi bạn cần quan tâm và thay thế sau khoảng thời gian dài sử dụng.

 • Thảm lau cho robot hút bụi

Thảm lau là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nền nhà, thu dọn các loại bụi bẩn, vết bẩn cứng đầu mà chổi hút bụi không thu được. Thảm là bộ phận hoạt động thường xuyên nên cần phải thay thế liên tục. Đây cũng là phụ kiện robot hút bụi dễ bẩn, dễ hỏng nhất.

Băn khoăn nên mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu?
Thảm lau cho robot hút bụi
 • Chổi cạnh

Sau một thời gian sử dụng chổi cạnh có dấu hiệu mòn đi, ngắn đi và xơ xác hơn. Tương tự như thảm lau sàn, chổi cạnh cũng là bộ phận quan trọng cần phải thay thế để đảm bảo thu gom bụi bẩn tốt nhất. 

 • Chổi giữa

Chổi giữa của robot hút bụi giúp nâng bụi hiệu quả, giúp cho robot hút được bụi bẩn lớn, cứng đầu như mảnh vụn, kẹo bánh hay tóc rối, lông rụng thú cưng. Vì hút bụi lớn nên chổi giữa của robot hút bụi cũng rất nhanh hỏng và cần được thay thế kịp thời.

Khi nào cần thay thế các phụ kiện của robot hút bụi

Thông thường, các phụ kiện robot hút bụi được thay thế sau một khoảng thời gian nhất định sử dụng. Đối với các loại chổi và thảm lau thì nên thay thế sau khoảng 2 – 3 tháng sử dụng, hộp bụi thì khoảng 6 – 12 tháng, pin từ 2 – 3 năm.

Để tìm hiểu rõ nhất về thời hạn sử dụng của các loại phụ kiện robot hút bụi, bạn nên tham khảo thông tin chính thống từ hãng hoặc từ các cơ sở phân phối robot hút bụi chính hãng.

Tại sao nên thay thế phụ kiện robot hút bụi chính hãng?

Băn khoăn nên mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu?
Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Hiện nay, thị trường hàng gia dụng thông minh phát triển cực kỳ rực rỡ. Các sản phẩm robot hút bụi thông minh liên tục ra đời với mẫu mã đa dạng và giá thành rẻ hơn rất nhiều để đáp ứng được thị hiếu của người dùng. Tuy nhiên song song với đó là tình trạng bán hàng giả, hàng nhái diễn ra thường xuyên.

Nắm bắt được nhu cầu mua phụ kiện của nhiều người, nhiều cơ sở đã bán phụ kiện robot hút bụi hàng nhái xuất hiện để hòng trục lợi. Người tiêu dùng khi mua phụ kiện không biết cách phân biệt giữa hàng thật với hàng nhái nên mua về sử dụng rất nhanh hỏng và còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của robot hút bụi.

Tiêu chí để mua phụ kiện robot hút bụi

Nhằm tránh việc mua phải phụ kiện robot hút bụi hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn nên bỏ túi một số tiêu chí để lựa chọn như sau:

 • Chỉ mua phụ kiện robot hút bụi tại các cơ sở uy tín

Nếu robot hút bụi của bạn bị hỏng bất kỳ phụ kiện nào, hãy đến các cơ sở phân phối robot hút bụi uy tín để mua phụ kiện thay thế. Lý do nên mua ở các đơn vị phân phối uy tín nhằm tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

 • Không mua phụ kiện giá rẻ

Nếu giá thành phụ kiện quá rẻ bạn cũng nên cẩn thận. Việc mua phụ kiện giá rẻ khiến bạn càng dễ gặp phải hàng giả hàng nhái hơn rất nhiều.

 • Mua hàng kiểm tra giấy bảo hành, các giấy tờ chứng minh (nếu có)

Nếu mua phụ kiện, bạn hãy yêu cầu người bán cho xem các loại giấy tờ bảo hành, giấy tờ chứng minh nhập khẩu các bộ phận phụ kiện. Việc có giấy tờ đoàng hoàng giúp cho bạn yên tâm hơn khi mua hàng.

Mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu?

Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu thì hãy liên hệ Smart Robotics Việt Nam ngay bạn nhé. Khi đến mua phụ kiện tại cửa hàng, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Chúng tôi cam kết bán các loại phụ kiện chính hãng, không bán hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến uy tín của hệ thống cửa hàng.

Trên đây chúng tôi đã mách bạn mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu uy tín. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn liên hệ chúng tôi tại địa chỉ:

 • Hotline: 0914.88.6989
 • Sales Manager: 0948.937.888
 • Facebook page: Smart Robotics Việt Nam
 • Shopee: Smart Robotics Việt Nam
 • Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM
 • Chi nhánh Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *