Top phim kiếm hiệp Kim Dung được yêu thích mọi thời đại

Tiểu thuyết Kim Dung là một trong những thể loại truyện kiếm hiệp được nhiều người đọc ưa thích. Không chỉ hấp dẫn bạn đọc mà các bộ phim kiếm hiệp kim dung cũng nhận được phản hồi vô cùng tốt từ khán giả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top các bộ phim được chuyển thể thành công nhất định phải xem.

Top 5 phim Hàn Quốc hay nhất 2019

Top 5 phần mềm đọc file PDF

Top 5 cách tra cứu mã số thuế cá nhân

top các phim Hàn Quốc

Thần điêu đại hiệp – The Condor Heroes (1995)

Thời lượng: 32 tập.

Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tử Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng.

Bài hát nổi bật: Thiên hạ hữu tình nhân.

Hai nhân vật chính góp phần tạo nên thành công ấn tượng của bộ phim
Hai nhân vật chính góp phần tạo nên thành công ấn tượng của bộ phim

Bộ phim được lấy bối cảnh chính vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đang dần lớn mạnh và đang mở rộng xâm chiếm sang khu vực Châu Á, Châu u. Lúc này an nguy của đất nước Nam Tống đang bị đe dọa. Câu chuyện còn xoay quay tình yêu cảm động của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ. GIữa cuộc chiến tang thương trên chiến trường và cả giang hồ, tình yêu của hai người như một điểm ấn tượng và độc đáo thu hút người xem.

Hiện nay có rất nhiều phiên bản chuyển thể thành công bộ truyện. Tuy nhiên phiên bản năm 1985 được đánh giá là kinh điển và thành công nhất. Để lại nhiều thông điệp ý nghĩa cũng như dư vị cảm xúc sâu sắc trong lòng người xem. Bản thân nhà văn cũng nhận xét đây là phiên bản chân thực và phản ánh sinh động nội dung truyện của ông.

Ỷ Thiên đồ long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2000)

Năm phát sóng: 9/4/2000 – 26/5/2000

Thời lượng: 45 phút/tập (42 tập).

Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tường Quyên

Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Mễ Tuyết, Lưu Tùng Nhân, Trương Triệu Huy

Bài hát nổi bật: Phong khởi vân dũng – Ngô Khải Hoa.

Diễn xuất ấn tượng của Lê Tư trong bộ phim
Diễn xuất ấn tượng của Lê Tư trong bộ phim

Bộ phim phản ánh chân thực bối cảnh thời nhà Nguyên đang trong giai đoạn bị suy yếu vì cuộc nổi dậy do sự xa hoa của triều đình. Nhân vật chính là Trương Vô Kỵ, chàng trai đào hoa vướng vào mối tình phức tạp với nhiều cô gái. Bên cạnh đó những âm mưu và thủ đoạn tàn khốc trong giang hồ cũng được phơi bày. Các phe phái tranh giành, tiêu diệt lẫn nhau để được sở hữu hai báu vật hiếm có là Ỷ Thiên và đao Đồ Long. Theo lời đồn khi có được hai báu vật này có thể xưng bá thiên hạ và được mọi người trong giang hồ tôn trọng, kính nể.

Bộ truyện này cũng trải qua rất nhiều phiên bản chuyển thể khác nhau. Tuy nhiên bản năm 2000 được đánh giá là yêu thích nhất, do hai diễn viên chính là Ngô Khải Hoa và Lê Tư. Hơn nữa, Lê Tư còn được nhận xét là Triệu Mẫn đẹp nhất màn ảnh.

Thiên Long bát bộ – Demi-Gods and Semi-Devils (2003)

Năm phát sóng: 2003.
Thời lượng: 40 tập.
Đạo diễn: Châu Hiểu văn
Diễn viên: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi.
Bài hát nổi bật: Ngưỡng vọng – Tạ Vũ Hân.

Bộ phim hành động kiếm hiệp với những cảnh quay đẹp mắt
Bộ phim hành động kiếm hiệp với những cảnh quay đẹp mắt

Là một trong những bộ truyện được đánh giá là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Kim Dung. Thể hiện sự hiểu biết sâu sắc cũng như chiêm nghiệm của tác giả về Phật giáo. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện cuộc đời của các nhân vật chính bao gồm: Kiểu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc – là những anh hùng võ lâm trong thời loạn lạc. Bộ phim còn phản ánh mối quan hệ nhân quả giữa con người với gia đình, dân tộc và đất nước.

Trong các bản đã chuyển thể thành phim thì bộ phim sản xuất năm 2003 với vai Đoàn Dự được nhiều người xem đánh giá cao. Và là phiên bản xuất sắc nhất trong các bộ phim được chuyển thể.

Liên Thành Quyết – A Deadly Secret (2003)

Năm phát sóng: 2003.
Thời lượng: 33 tập.
Đạo diễn: Vương Tân Dân.
Diễn viên: Ngô Việt, Hà Mỹ Điền, Thư Sướng,…

Chuyến phiêu lưu mạo hiểm của chàng Địch Vân
Chuyến phiêu lưu mạo hiểm của chàng Địch Vân

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu đầy bí ẩn và mạo hiểm của chàng Địch Vân trong giang hồ. Nội dung chính xoay quanh những mưu đồ của các phe phái trong giang hồ để tranh giành những kho báu có giá trị.

Nhân vật Địch Vân là một chàng trai mồ côi được Thích Trường Phát nhận làm đệ tử. Sau đó được truyền thụ võ công và chàng trai đã phát sinh tình cảm với Thích Phương là con gái của sư phụ. Tuy nhiên chuyện tình cảm của hai người gặp phải trắc trở khi có sự xuất hiện của Vạn Chấn Sơn.

Trên đây là top các bộ phim kiếm hiệp kim dung được chuyển thể hay nhất và nhận được sự yêu thích của hàng triệu khán giả. Bạn có thể chọn ngay một trong những bộ phim ở trên và tận hưởng những giờ phút xem phim thư giãn bên gia đình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *