Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt nhất 2020 nên sở hữu ngay?

Robot hút bụi thông minh hiện nay là một sản phẩm không còn xa lạ đối với các bà nội trợ thông thái. Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt nhất?  Với một thị trường robot hút bụi và lau nhà đa dạng bạn đã có cho mình sự lựa chọn tốt nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn một số robot hút bụi lau sàn nhà thông minh

Robot hút bụi lau nhà là gì?

Robot hút bụi lau nhà thông minh
Robot hút bụi lau nhà thông minh

Robot hút bụi lau nhà là một sản phẩm thông minh, được tích hợp công nghệ làm sạch tiên tiến được lập trình sẵn để tự động lau nhà, hoặc làm việc tự động theo lịch trình do người sử dụng thiết lập. Với sự phát triển của công nghệ các sản phẩm robot hút bụi và lau nhà loại tốt nhất càng mang nhiều tính năng tiện ích thông minh.

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2020 

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, mỗi một thương hiệu cung cấp cho thị trường hàng loạt robot hút bụi thông minh có khả năng làm sạch sàn tốt. Dưới đây là một số thương hiệu robot hút bụi và lau nhà loại nào tốt nhất bạn nên tham khảo:

Robot hút bụi Xiaomi:

Robot hút bụi và lau sàn nhà thông minh Xiaomi
Robot hút bụi và lau sàn nhà thông minh Xiaomi

Xiaomi thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng tới từ quốc gia triệu dân Trung Quốc. Thương hiệu Xiaomi mang tới thị trường Việt rất nhiều sản phẩm như điện thoại, đồng hồ… và robot hút bụi tự động  Xiaomi cũng là một sản phẩm được người tiêu dùng nước ta khá ưa chuộng.

Mang trong mình những đặc điểm nổi bật, với thiết kế tinh tế, màu sắc trang nhã, khả năng làm sạch tốt, máy đã mang tới những trải nghiệm về công nghệ làm sạch tự động tốt nhất.

 Với thương hiệu này bạn nên chọn mua một số loại robot hút bụi lau nhà sau:

 • Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)
 • Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (T6)
 • Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 4 (T7)

Robot hút bụi Ecovacs:

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs
Robot hút bụi lau nhà Ecovacs

Robot hút bụi Ecovacs một cái tên không mấy xa la, thương hiệu cung cấp cho thị trường hàng loạt các sản phẩm robot hút bụi tự động và lau nhà thông minh. Với công nghệ bản đồ tiên tiến robot tự động di chuyển làm sạch bề mặt sàn tối ưu, khả năng di chuyển linh hoạt với công nghệ cảm biến chống va chạm, rơi vỡ tốt.

Nếu chưa biết chọn robot hút bụi và lau nhà loại nào tốt bạn có thể tham khảo một số sản phẩm robot hút bụi Ecovacs sau:

 • Robot hút bụi và lau nhà Ecovacs Deebot T5 Hero (Ozmo 950)
 • Robot hút bụi Ecovacs Deebot DN 320
 • Robot hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI

Robot hút bụi Phillips:

Robot hút bụi lau nhà Philips
Robot hút bụi lau nhà Philips

Robot hút bụi philips là một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị công nghệ hàng đầu Châu Âu đến từ đất nước Hà Lan. Những sản phẩm mà thương hiệu mang tới thị trường được người tiêu dùng đánh giá cao, một trong số những sản phẩm đó có robot hút bụi lau và lau nhà.

Với câu hỏi robot hút bụi và lau nhà loại nào tốt? Bạn có thể lựa chọn robot hút bụi Philips. Dưới đây là một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu bạn có thể tham khảo:

 • Robot hút bụi thông minh Philips FC8820 SmartPro Active
 • Robot hút bụi lau sàn thông minh Philips FC8710/82
 • Robot hút bụi Philips FC8776

Robot hút bụi iLife:

Robot hút bụi sàn nhà thông minh iLife
Robot hút bụi sàn nhà thông minh iLife

Đây là sản phẩm robot hút bụi nổi tiếng thế giới, đây là sản phẩm robot hút bụi bán chạy nhất thế giới. Thương hiệu mang tới thị trường những sản phẩm thông minh, chất lượng làm sạch tốt, thiết kế tinh tế, tính tiện ích cao.

Nếu lựa chọn mua máy hút bụi thương hiệu này bạn có thể tham khảo lựa chọn một số mã sau:

 • Robot hút bụi lau nhà ILIFE A8
 • Robot hút bụi lau nhà iLife V5s Pro
 • Robot hút bụi lau nhà ILife X787
 • Robot hút bụi lau nhà thông minh X660

Robot hút bụi iRobot:

Robot hút bụi Irobot
Robot hút bụi Irobot

Thương hiệu Irobot một thương hiệu có bề dày lịch sử lâu đời trong sản xuất robot hút bụi. Lựa chọn sản phẩm robot hút bụi Irobot nhà cửa sẽ được làm sạch hiệu quả chuyên sâu. Sử dụng robot hút bụi bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức để làm sạch nhà, mà hiệu quả làm sạch không ngờ tới, với ứng dụng điều khiển thông minh bạn có thể dễ dàng kiểm soát được các hoạt động của robot hút bụi một cách dễ dàng.

Robot hút bụi Irobot có rất nhiều phân khúc, bạn có thể lựa chọn một số mã sản phẩm sau:

 • Robot hút bụi IRobot Roomba 690
 • Robot hút bụi iRobot Roomba 890
 • Robot hút bụi lau nhà iRobot Roomba s9
 • Robot hút bụi thông minh iRobot Roomba 960
 • Robot hút bụi thông minh iRobot Roomba i7 plus

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi  robot hút bụi và lau nhà loại nào tốt. Bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình sản phẩm robot hút bụi và lau sản nhà phù hợp với không gian nội thất và khả năng kinh tế của chính mình.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Robot hút bụi lau nhà:

Cấu tạo của robot hút bụi lau nhà:

Robot hút bụi lau sàn nhà thông minh được thiết kế tinh tế mẫu mã, màu sắc đa dạng, robot hút bụi lau nhà thông minh có thiết kế truyền thống là hình trụ tròn hoặc vuông.

Thân máy có kích thước vừa phải, với những máy hút bụi lau nhà thông minh đời mới thì thân máy ngày càng mỏng đáp ứng nhu cầu làm sạch nhiều khu vực khác nhau. Với kích thước chiều dày từ 6-15cm, với kích thước này máy có thể len lỏi làm sạch mọi khu vực gầm thấp khó vệ sinh trong ngôi nhà như gầm bàn, gầm tủ, gầm ghế…

Máy hút bụi lau sàn nhà thông minh di chuyển linh hoạt bởi hệ thống bánh xe, kết nối thông minh người dùng có thể điều khiển hoạt động làm sạch của robot ngay trên ứng dụng điện thoại hoặc điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi.

Bên cạnh đó một số robot hút bụi và lau nhà còn được gắn hệ thống cảm biến chống rơi vỡ giúp người dùng yên tâm hơn trong quá trình robot làm việc tại khu vực cầu thang.

Nguyên lý hoạt động của Robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà tự động hoạt động dựa trên một động cơ phản lực có khả năng tạo lực hút mạnh, trong quá trình tạo lực hút, bộ phận chổi quét chính và chổi quét hai bên sườn sẽ hoạt động liên tục để máy có thể vừa quét vừa hút bụi trên bề mặt sàn đảm bảo bề mặt sàn được hút sạch bụi tốt nhất.

Với công nghệ tiên tiến máy lau nhà gia đình có thể tự động di chuyển làm sạch, cảm biến thông minh cho phép robot tự thiết lập bản đồ không gian , nhận diện vật cản trong quá trình di chuyển làm sạch lập hướng di chuyển mới để đảm bảo hiệu quả làm sạch sàn tốt.

Trong những tính năng tiện ích của robot còn có chức năng thiết lập tường ảo, với tính năng này bạn có thể phân khu vực dọn dẹp cho robot hút bụi, hạn chế làm sạch ở những khu vực không cần thiết.

Có nên mua Robot hút bụi lau nhà không?

Robot hút bụi làm sạch sàn nhà thông minh
Robot hút bụi làm sạch sàn nhà thông minh

Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt? Có nên mua robot hút bụi lau nhà không hãy cùng chúng tôi phân tích ưu điểm, nhược điểm của robot hút bụi và lau nhà tốt nhất hiện nay:

Ưu điểm của robot hút bụi lau nhà thông minh

Một máy hút bụi và lau nhà sẽ mang trong mình những ưu điểm sau:

 • Thứ nhất tiết kiệm thời gian và công sức: Với robot hút bụi thông minh bạn không còn phải cầm chổi quét nhà mỗi ngày, với khả năng tự động làm sạch, làm sạch theo lịch trình được người dùng thiết lập đảm bảo sàn nhà luôn sạch bong sáng bóng mỗi khi bạn về nhà.
 • Thứ hai chất lượng làm sạch tốt: Chổi quét nhà hút bụi thông minh, có thể làm sạch bụi rác, vật thể nhỏ liti có trên bề mặt sàn, với một số sản phẩm hiện đại có thể hút sạch cả lông thú cứng có trên bề mặt sàn nhà. Khả năng hút bụi và làm sạch thông minh trả lại cho bạn ngôi nhà thoáng mát sạch bụi.
 • Thứ ba tiết kiệm chi phí: Bạn nên mua ngay cho gia đình một máy hút bụi lau nhà thông minh ngay hôm nay để tiết kiệm chi phí làm sạch nhà mỗi ngày. Bạn sẽ không phải mất công lau chùi dọn dẹp, hay tìm cho gia đình một người giúp việc bạn chỉ cần đầu tư chi phí một lần cho máy hút bụi lau sàn thông minh là có thể giải quyết được những vướng bận về việc vệ sinh làm sạch sàn nhà đó.
 • Thứ tư máy có khả năng tự nạp năng lượng: Robot hút bụi lau nhà thông minh có khả năng tự nạp năng lượng, trong quá trình di chuyển làm sạch máy có thể tự tìm về đế sạc để nạp năng lượng. Bạn chỉ cần lựa chọn điểm cắm đế sạc tại nơi có diện tích rộng thoáng mát hạn chế ẩm ướt để máy có thể tự động di chuyển tìm đế sạc.

Nhược điểm của robot hút bụi lau nhà thông minh

Mặc dù đem lại cho người dùng rất nhiều tiện lợi, nhưng robot hút bụi và lau sàn nhà cũng mang một số nhược điểm, cụ thể:

 • Đầu tư chi phí một lần nhưng giá thành cao, càng những sản phẩm thông minh nhiều tính năng hiện đại giá thành càng cao.
 • Hộp chứa bụi có kích thước không lớn, bởi vậy bạn sẽ phải thường xuyên kiểm tra, đổ bụi và vệ sinh hộp bụi.
 • Robot hút bụi thông minh được cấu tạo hết sức phức tạp bởi vậy khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng rất khó sửa chữa
 • Một số máy có kích thước lớn, không có khả năng di chuyển làm sạch nhiều vị trí khuất, những góc có kích thước nhỏ máy không thể di chuyển tới để làm sạch.

Tiêu chí đánh giá một Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt hiệu quả

Robot hút bụi thông minh lực hút lớn
Robot hút bụi thông minh lực hút lớn

Dưới đây là một số tiêu chí để bạn có thể đưa ra được những đánh giá về robot hút bụi, qua những tiêu chí này mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình một máy hút bụi và lau nhà thông minh tốt nhất.

Công suất hút bụi:

Bạn nên mua máy hút bụi có công suất lớn, với những máy có công suất lớn khả năng làm sạch của máy sẽ tốt hơn. Bạn không nên tiết kiệm chi phí mua máy hút bụi có công suất hút thấp, hiệu quả làm sạch sẽ không cao.

Kích thước có được tối ưu

Đối với phần thân máy bạn nên chọn mua những máy có kích thước bề dày càng mỏng càng tốt. Với kích thước bề dày vừa phải máy sẽ di chuyển làm sạch được nhiều khu vực hơn. Đa phần hiện nay các máy đều có kích thước siêu mỏng bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một máy hút bụi phù hợp.

Dung tích hộp chứa bụi là bao nhiêu:

Những sản phẩm robot hút bụi và lau nhà có kích thước hộp bụi lớn sẽ đảm bảo được trong quá trình robot làm việc bạn sẽ không phải thường xuyên đổ rác cho máy.

Thời lượng pin hoạt động:

Pin là một yếu tố quan trọng quyết định quá trình hoạt động của robot hút bụi. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng bạn nên chọn mua robot hút bụi lau nhà loại nào có thời lượng pin lớn. Với những máy có thời lượng pin lớn sẽ đảm bảo được quá trình làm việc của máy được diễn ra lâu hơn, quá trình làm sạch được diễn ra liên tục

Linh phụ kiện thay thế dễ dàng:

Robot hút bụi thông minh là sản phẩm đã được nhiều nước trên thế giới sử dụng phổ biến. Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam một số loại robot hút bụi chưa có phụ kiện thay thế, bởi vậy bạn nên lựa chọn mua robot hút bụi nào có thể tìm kiếm phụ kiện thay thế dễ nhất để tiện sửa chữa khi máy gặp sự cố khố đáng có.

Để có thể mua hàng với giá tốt nhất bạn có thể tìm hiểu và liên hệ tại những địa chỉ phân phối chính hãng. Hiện nay Smart Robotics Việt Nam đang là đơn vị cung cấp và phân phối sản phẩm robot hút bụi thông minh chính hãng. Bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0914.88.6989
 • Sales Manager: 0948.937.888
 • Facebook page: Smart Robotics Việt Nam
 • Shopee: Smart Robotics Việt Nam
 • Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM
 • Chi nhánh Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *