Trải nghiệm thực tế robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3

Sự ra đời của robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)

Trước đó, năm 2017, Robock S5 đã được ra đời và ngày càng phổ biến rộng rãi. Với các tính năng như: quét bản đồ, điều hướng thông minh, lau ướt, ghi nhớ bản đồ nhà, khoanh vùng làm sạch,…

Roborock S5 đã “làm mưa làm gió” trên thị trường robot hút bụi trong suốt một thời gian dài. Và mới đây, robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 ra đời – một phiên bản cải tiến mới của S5, khắc phục những thiếu sót của phiên bản cũ. Sự xuất hiện của S6 đã nhanh chóng chinh phục nhiều trái tim và con mắt của người dùng.

robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)
Cấu tạo sản phẩm robot hút robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)

Những tính năng độc đáo được trang bị thêm như: Khả năng phân chia khu vực trong căn nhà; lưu trữ tối đa 3 bản đồ trong bộ nhớ; giảm thiểu tiếng ồn hơn so với S5, các thuật toán điều hướng được cải tiến giúp làm sạch nhanh hơn 10-20%.

>>> Xem thêm: Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)

Những điểm nổi bật của Robot hút bụi Roborock S6

 • Có thể lau và quét cùng một lúc.
 • Có lực hút mạnh, thậm chí là mạnh nhất trong số các robot cùng loại.
 • Khả năng nhận diện thảm trải sàn. Lực hút ở trên thảm có thể tăng lên mức tối đa.
 • Xác định khu vực làm sạch tự động. Sau khi hoàn thành chu trình làm sạch, tự động phân chia bản đồ nhà theo từng khu vực cụ thể.
 • Khả năng leo cao 20mm, có thể dễ dàng vượt qua ngưỡng cửa (dưới 2cm) và leo được thảm dày.
 • Chức năng xây dựng tường ảo, giúp bạn hạn chế khu vực robot có thể di chuyển.
 • Bạn có thể lên lịch làm sạch cho Roborock S6.
 • Thời gian bảo hành kéo dài đến 2 năm, lâu nhất trong số các dòng robot cùng loại.
 • Dung lượng pin lớn nhất trên thị trường (5200mAh), có thể hoạt động ở một không gian rộng lớn.
 • Công nghệ LIDAR và thuật toán SLAM giúp Robock S6 ghi nhớ bản đồ nhà của bạn.
 • Lưu trữ được tối đa 2 sơ đồ tầng khác nhau: một bản đồ hiện tại, một bản đồ dự phòng và một bản đồ với các khu vực được giới hạn bởi tường ảo.
 • Dây nguồn nằm ẩn bên trong đế sạc.
 • Xây dựng chính xác bản đồ ngôi nhà của bạn. Bạn có thể theo dõi quá trình robot quét và vẽ bản đồ trên điện thoại.
 • Các bộ phận bàn chải làm sạch có thể được tháo rời. Tạo thuận tiện cho việc vệ sinh bàn chải.
 • Lực hút mạnh song không tạo tiếng ồn quá lớn như nhiều dòng robot hút bụi khác trên thị trường. So với S5 thì Roborock S6 đã cải thiện được đến 50% tiếng ồn.
 • Bàn chải bên cao su: hoàn toàn mới so với nhiều dòng robot trước đây.

Đánh giá thực tế chức năng của Xiaomi Roborock Gen 3

Trải qua quá trình trải nghiệm thực tế robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3, Smart Robotics Việt Nam đã tổng hợp và đưa ra những đánh giá chính xác nhất ngay dưới đây.

Thiết kế và ngoại hình

Không có quá nhiều khác biệt giữa Roborock S5 và Roborock S6. Cả hai đều được phủ một lớp sơn bóng chống bụi, có đỉnh gắn laser cảm biến LDS trên đầu. Kiểu dáng tròn nhỏ gọn, màu trắng sạch sẽ, tinh giản.

Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 cũng được thiết kế với ba nút nguồn ở phía trên: nút nguồn, nút trở về dock sạc, nút bật/tắt chế độ làm sạch tại chỗ.

robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)
Cấu tạo bàn chải thông minh của robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)

Bên dưới thân máy bao gồm: bộ bàn chải làm sạch có thể tháo rời, đặt gần hộp bụi, bàn chải bên, các bánh xe. Bộ lọc HEPA được thiết kế có thể tháo rời và giặt sạch. Dock sạch có dây cáp thiết kế nằm ẩn phía dưới, đăng sau chân đế có một vùng nhỏ để bạn điều chỉnh độ dài dây.

Điều hướng thông minh và nhanh hơn

Laser cảm biến LDS được thiết kế ngay trên đỉnh máy. Cảm biến xoay 360 độ và quét môi trường xung quanh. Cảm biến LDS có thể nhận biết các chướng ngại vật, đồ nội thất, tường nhà, giúp robot tránh các va chạm trong quá trình di chuyển. Bản đồ thông minh cho phép robot làm sạch nhanh hơn bằng cách ghi nhớ những vùng đã được làm sạch và chưa làm sạch. Từ đó di chuyển theo chu trình làm sạch từng khu vực được chia.

Điều hướng LDS xây dựng bản đồ khu vực làm sạch theo thời gian thực. Làm việc với hiệu suất nhanh hơn so với công nghệ điều hướng con quay trước kia.

robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)
Công nghệ thiết lập bản đồ nhanh chóng

Roborock S6 quét toàn bộ căn nhà bằng LDS, tự động xây dựng các đường làm sạch hiệu quả, bao phủ toàn bộ căn nhà, không bỏ sót một khu vực nào.

Khi đặt Roborock S5 và S6 vào cùng một thử nghiệm kiểm tra, kết quả kiểm tra cho thấy Roborock S6 nhanh chóng nắm bắt cách bố trí các phòng trong căn nhà, xây dựng đường dẫn dài trong hành lang và phòng rộng. Hiệu suất làm việc của S6 cũng nhanh hơn 20% so với S5 trong cùng một phạm vi không gian.

Hiệu suất làm sạch

Lực hút và khả năng leo dốc của robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 khá mạnh, tương đương 2.000 Pa. Bàn chải bên của S6 được làm bằng chất liệu cao su, có khả năng quét và thu gom mạnh hơn, thu được cả những hạt bụi nhỏ trên mặt thảm. Chức năng nhận diện thảm chính xác, khi leo thảm làm sạch, Roborock S6 tăng sức hút lên mức tối đa để làm sạch sâu.

robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)
Bàn chải chính tăng khả năng làm sạch cho robot hút bụi lau sàn

Bàn chải chính được thiết kế đảm bảo hiệu suất làm sạch tối đa, thu gom bụi bẩn, các sợi tóc, lông thú,… trên sàn nhà và trên thảm. Các bộ phận bàn chải có thể tháo rời, tạo điều kiện cho người dùng khi muốn tháo ra vệ sinh bàn chải, làm sạch lông, tóc dính trên bàn chải.

Hạn chế tiếng ồn một cách tối đa

Roborock S6 làm việc với công suất hút mạnh nhất nhưng lại đảm bảo giảm thiểu tiếng ồn khá tốt. Ở chế độ hút MAX, S6 hoạt động khá êm, mức độ tiếng ồn chỉ ở ~ 60 Db.

Độ rung động cơ được giảm tối đa, bông cách âm và màn giảm tiếng ồn cũng được lắp gần động cơ để giảm thiểu tiếng ồn hiệu quả hơn. Với mức độ tiếng ồn của Roborock S6, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm việc, sinh hoạt mà không lo mất tập trung bởi tiếng ồn.

Tuổi thọ pin dài nhất

Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 có dung lượng pin 5200mAh, thời lượng sử dụng kéo dài đến 150 phút cho một lần sạc đầy. Có thể nói, S6 là robot hút bụi có dung lượng pin lớn nhất trong số các dòng robot hút bụi thời điểm hiện tại.

Khi pin của máy ở mức dưới 20%, robot sẽ tự động quay trở lại dock sạc để sạc đầy, sau đó tiếp tục làm sạc ở vị trí cũ. Với dung lượng pin thuộc dòng “cực khủng” nó hoàn toàn có thể sử dụng được kể cả ở những không gian có diện tích sàn rộng lớn.

Chức năng lau ướt

robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)
Miếng lau nhà dễ thấm nước tăng hiệu quả lau nhà

Với robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3, người dùng có thể kiểm soát được mức nước nhỏ giọt vào miếng vải lau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Cấp 1 làm sàn nhà có độ ẩm, phù hợp trong sử dụng lau nhà hàng ngày. Cấp 2 cung cấp nhiều nước hơn, loại bỏ được những vết bẩn cứng đầu bám dính trên sàn nhà.

Miếng lau sàn có thể dễ dàng thay thế khi cần thiết. Trong hộp lọc có 10 khăn lau dùng một lần và hai miếng lau microfiber, một trong số hai miếng được gắn vào bể chứa nước dung tích 150ml.

Robot có thể lau nhà trong 40 phút liên tục cho đến khi cạn nước trong bể. Khi không đủ nước để làm sạch toàn bộ ngôi nhà, bạn chỉ cần thêm nước vào bể và cho robot tiếp tục lau nhà.

Kiểm soát bằng điện thoại

Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 có thể được kiểm soát thông qua một ứng dụng Mi Home trên điện thoại di động của người dùng. Qua đó, người dùng có thể gián tiếp theo dõi và kiểm soát toàn bộ chu trình hoạt động và vận hành của robot. Ngoài ra dòng sản phẩm mới này còn được trang bị điều khiển từ xa, giúp người dùng thuận tiện trong quá trình sử dụng.

robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6)

Ngoài ra các chức năng của robot cũng có thể được điều khiển bằng điện thoại như: các chế độ hút bụi, lau nhà, quét và xây dựng bản đồ nhà, xây dựng bức tường ảo hạn chế khu vực di chuyển của robot,…

Trạng thái pin, lịch sử làm việc, các thông số của Roborock S6 đều được thông báo trên điện thoại.

Đánh giá ưu điểm, hạn chế của Roborock S6

Từ những thông số về tính năng và chức năng lau sạch của robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3, có thể đưa ra một số ưu và nhược điểm cơ bản của dòng robot hút bụi mới nhất này

Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật của dòng robot hút bụi này bao gồm:

 • Roborock S6 là phiên bản cải tiến với những nâng cấp mới, các tính năng được cải thiện tối đa. Hiệu suất làm sạch tăng cao, lực hút mạnh mẽ, giảm thiểu tiếng ồn hiệu quả.
 • Đặc biệt khả năng quét định vị và thiết lập bản đồ phòng, phân chia khu vực làm sạch nhanh chóng, chính xác.
 • Chức năng ghi nhớ nhiều bản đồ cùng một lúc giúp robot tăng nhanh tốc độ làm việc, nâng cao hiệu quả làm sạch cho căn nhà của bạn.

Hạn chế

 • Dung tích hộp bụi nên được cải tiến lớn hơn, chứa nhiều bụi bẩn hơn so với hiện tại. Nếu là những căn nhà có diện tích lớn, bạn sẽ phải thường xuyên tháo và đổ rác, vệ sinh hộp bụi do chứa quá nhiều bụi bẩn.
 • Dung tích bình nước cũng cần được mở rộng. Với những diện tích sàn lớn, bạn cần thêm nước vào bình để có thể làm sạch toàn bộ căn nhà.

Mua Robot hút bụi Roborock S6 chính hãng ở đâu ?

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm robot hút bụi thông minh nổi tiếng hiện nay như: robot lau nhà hút bụi Xiaomi, robot hút bụi Ecovacs chính hãng, robot Philips,…bạn có thể ghé thăm trang web của Smart Robotics Việt Nam tại địa chỉ sau: https://cuocsongthongminh.net/

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0914.88.6989

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *