Đánh giá robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava

Ô nhiễm không khí là một trong những vấn đề đáng báo động hiện nay. Nhằm góp phần giải quyết tình trạng đó, thương hiệu Ecovacs đã cho ra mắt dòng robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava hiện đại mới nhất. Nhờ tích hợp những chức năng tự động của robot hút bụi với máy lọc không khí, Ecovacs Airbot xứng đáng là dòng máy lọc không khí hiện đại nhất hiện nay.

Có thể nhận thấy sản phẩm đã đáp ứng nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng về lọc không khí. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ robot và công nghệ lọc không khí tạo ra một thế hệ mới robot lọc không khí di động thông minh. 

Đánh giá vẻ ngoài tinh tế và sang trọng của Ecovacs Airbot Ava

Kiểu dáng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định người tiêu dùng có mua sản phẩm đó hay không. Robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava được thiết kế tối giản, đơn sắc. Theo đó màu sắc được phân định rõ ràng theo từng khu vực và chức năng, vô cùng dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Cụ thể: cửa thoát khí, bảng điều khiển cảm ứng thông minh và bánh xe ở phía dưới được thiết kế màu đen. Các thành phần của bộ lọc có màu xám lục lam. Cuối cùng khu vực không hoạt động được thiết kế đồng nhất bởi màu trắng tinh khiết.

Ecovacs Deebot Ava Ongs.vn
Vỏ hộp chắc chắn, tiện lợi và thân thiện với người dùng

Đặc biệt kích thước sản phẩm cũng vô cùng nhỏ gọn đạt 332*352*466mm, nhỏ hơn khoảng 35% diện tích so với hầu hết các máy lọc không khí truyền thống có cùng công suất lọc. Giúp robot có thể di chuyển và làm sạch ở bất kỳ khu vực nào trong nhà.

Ngoài thân máy chính, robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava còn được trang bị thêm một máy dò chất lượng không khí. Cung cấp cho bạn các chỉ số không khí chính xác nhất, cảnh báo người dùng trong trường hợp chất lượng không khí kém.

Ecovacs Deebot Ava 8 Ongs.vn
Chỉ số không khí trong phòng được hiển thị màu xanh lam dễ nhìn

Thiết kế máy dò có hình chữ nhật tròn, nhỏ, gọn nhẹ. Sau khi bật nguồn, giá trị PM2.5 hiện tại sẽ hiển thị trên màn hình với màu xanh lam bắt mắt. Đảm bảo không bị chói vào ban đêm. Mặt sau của máy dò được thiết kế dạng lưới, bên trong là cảm biến, có giao diện cấp nguồn Micro-USB ở phía dưới.

Mặt trên của robot lọc không khí là các lỗ thoát khí hình nhẫn, kết hợp với mô đun định vị được in thương hiệu Ecovacs, tương tự như laser của robot hút bụi. Màn hình cảm ứng hiện đại, hiển thị các chỉ số không khí và các nút bấm cảm ứng thông minh. Giúp người dùng điều khiển và theo dõi máy lọc một cách đơn giản, hiện đại. 

Ecovacs Deebot Ava 2 Ongs.vn
Mô đun định vị hiện đại

Phần giữa của robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava chứa bộ lọc không nắp và nằm trực tiếp bên ngoài. Thiết kế này không chỉ giúp bạn tháo lắp dễ dàng khi sử dụng mà còn hỗ trợ tạo hiệu quả lọc không khí cao. 

Ecovacs Deebot Ava 11 Ongs.vn
Phần thân máy rỗng giúp gia tăng hiệu quả lọc không khí

Phần nhô lên phía dưới chứa mô đun bo mạch chống va chạm, kết hợp với cảm biến tránh chướng ngại vật bằng tia laser. Đảm bảo robot có thể phát hiện và tránh vật cản thông minh. Theo phân tích từ các chuyên gia công nghệ, Ecovacs Ava có thể dự đoán chiều rộng, chiều cao và khoảng cách của không gian chính xác đến 1mm, tiên tiến hơn hẳn công nghệ hồng ngoại truyền thống.

Ecovacs Deebot Ava 4 Ongs.vn
Cảm biến chống va chạm hiện đại

Mặt sau của Ecovacs Ava được thiết kế tấm chống va chạm hồng ngoại và cảm biến nhận dạng tín hiệu. Giúp robot di chuyển về đế sạc chính xác, nhanh chóng.

Ecovacs Deebot Ava 5 Ongs.vn
Tấm chống va chạm hồng ngoại

Mặt dưới của robot lọc không khí là các bánh xe di chuyển, trong đó có một bánh nhỏ và ba bánh lớn, có tác dụng trong việc vượt chướng ngại vật thông minh.

Phương thức mở bộ lọc của sản phẩm cũng vô cùng đặc biệt, sử dụng tay cầm bằng dây nylon, giữ khóa và kéo nhẹ để tháo bộ lọc. Sau khi tháo bộ lọc, ở phần giữa của robot bị rỗng. Phần trên là động cơ và phần dưới là pin và mô đun ổ đĩa.

Bộ lọc hình chữ nhật với các góc bo tròn, chiếm một phần ba toàn bộ thân máy. Độ dày của bộ lọc tương tự như một chiếc iPhone 11 Pro Max, chất liệu khá chắc chắn, có độ bền tốt.

Dock sạc được thiết kế chắc chắn, có thể đặt cố định tại các vị trí trong nhà và không quá tốn diện tích.

Ecovacs Deebot Ava 7 Ongs.vn
Dock sạc gọn nhẹ, có thể cố định ngay trong phòng

Đánh giá công dụng làm sạch không khí

Robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava được tích hợp màn hình cảm ứng hiện đại, hiển thị chỉ số không khí ngay trong nhà. Vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh cấp độ lọc một cách đơn giản. Đặc biệt với thiết kế lõi lọc hiện đại mới, bao gồm sáu lớp khác nhau: lọc sơ cấp, lọc lưới thép, lớp gạc, lọc than hoạt tính và lớp HEPA. Đảm bảo loại bỏ hiệu quả formaldehyde, VOC và các chất dạng hạt ô nhiễm trong nhà. Ngoài ra có tác dụng đáng kể trong việc loại bỏ Gluco Coccus albicans, E. coli và Klebsiella pneumoniae trong không khí.

Robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava
Màn hình cảm ứng hiển thị chỉ số không khí trong nhà

Theo các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, tỷ lệ khử trùng của robot lọc không khí này có thể đạt 99,99%, hạn chế sự sinh sôi của các loại vi khuẩn khác nhau. Với những gia đình có người già, trẻ nhỏ và những người có sức đề kháng yếu, robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava là sản phẩm vô cùng thích hợp để lọc sạch không khí.

Ecovacs Deebot Ava 4
Khả năng thiết lập đường di chuyển tối ưu

Ngoài ra, Ecovacs Ava còn tích hợp các phần từ lọc hoàn toàn khép kín 360 độ. Giúp không khí dễ dàng được lọc sạch và đem lại hiệu quả kiểm soát tiếng ồn tuyệt đối. Trong quá trình thử nghiệm thực tế, có thể nhận thấy robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava có âm thanh cực nhỏ, không ảnh hưởng đến người dùng khi sử dụng. Đặc biệt người dùng có thể kích hoạt chế độ im lặng thông qua app, lúc này âm thanh của máy lọc sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Đánh giá tính năng di chuyển thông minh của sản phẩm

Trên thực tế máy lọc không khí hiện nay thường có hai vấn đề lớn khi sử dụng. Thứ nhất, không thể làm sạch được toàn bộ ngôi nhà, do độ kín gió và áp suất không khí ở các khu vực là khác nhau. Thứ hai, do máy không thể di chuyển nên không linh hoạt trong quá trình xử lý ô nhiễm không khí tức thời ngay tại nhà, cụ thể như khói thuốc hoặc mùi thức ăn trong nhà. Hai vấn đề này đã được giải quyết triệt để trong dòng robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava.

Nhờ có thể di chuyển linh hoạt tại mọi vị trí trong nhà nên hiệu quả lọc không khí cao hơn khoảng 25% so với máy lọc không khí truyền thống. Ngoài ra nhờ được tích hợp các công nghệ hàng đầu như TrueDetect ™, hệ thống định vị toàn cầu ToF, công nghệ TrueDetect 3D, cảm biến 3D, robot lọc không khí có thể tránh chướng ngại vật thông minh và lập kế hoạch đường đi nhanh chóng, hiệu quả.

Ecovacs Deebot Ava 2
Khả năng tránh chướng ngại vật thông minh

Sự kết hợp hoàn hảo của hệ thống điện với các bộ phận phần mềm bên trong, cho phép máy lọc không khí Ecovacs có thể cải thiện tốc độ di chuyển, lập bản đồ định tuyến không gian nhanh và chính xác hơn. Theo trải nghiệm thực tế, robot lọc không khí Ecovacs Ava có thể làm sạch không khí trong không gian 150 mét vuông trong một phiên làm việc.

Bên cạnh đó, sự thông minh và linh hoạt của robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava còn được thể hiện ở chỗ, nó có thể chủ động can thiệp và thực hiện độc lập công việc lọc không khí trong nhà mà không cần người dùng phải vận hành hay điều khiển. Cụ thể robot lọc không khí có thể được liên kết trực tiếp với máy dò không khí (số lượng tối đa: 5 máy) trong nhà.

Điều này giúp máy lọc giám sát chất lượng không khí ở các khu vực khác nhau trong thời gian thực. Trong phiên làm việc, nếu phát hiện một khu vực ô nhiễm nhất định, robot máy lọc không khí sẽ tự động di chuyển đến vị trí đó và làm sạch. Sau đó tự động quay lại sạc sau khi hoàn thành chu trình làm việc của mình. Đây là một trong những ưu điểm vô cùng nổi bật chưa từng có trong các máy lọc không khí truyền thống.

Robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava
Robot tự động quay về trạm sac sau khi hoàn thành chu trình làm việc

Để kiểm tra tốc độ phản ứng của robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava chúng tôi đã đặt robot trong phòng khách và đốt khói thuốc trong phòng ngủ. Sau khi khói thuốc được đốt cháy và đạt giá trị PM2.5, robot mất khoảng 40 giây để phát hiện và di chuyển tới địa điểm cần làm sạch. Đường di chuyển cũng vô cùng thông minh, đảm bảo thời gian ngắn cho hiệu quả cao nhất.

Đánh giá chức năng kết nối qua ứng dụng Ecovacs Home

Máy lọc không khí robot Ecovacs Airbot Ava có thể được liên kết thông minh với app Ecovacs Home. Giúp người dùng điều khiển và vận hành dễ dàng chỉ thông qua một thao tác chạm nhẹ trên điện thoại. Trên ứng dụng, bạn có thể theo dõi các báo cáo kiểm tra chất lượng không khí theo thời gian thực của từng phòng. Từ đó so sánh chất lượng không khí trước và sau khi sử dụng máy lọc. Tiến hành lựa chọn một điểm lọc không khí ngay trên bản đồ và máy lọc không khí sẽ giúp bạn làm sạch tại vùng đó một cách nhanh chóng. 

Ecovacs Deebot Ava 10 Ongs.vn
Lựa chọn khu vực cần làm sạch

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các chế thanh lọc không khí khác nhau như: thanh lọc tại chỗ, thanh lọc toàn bộ ngôi nhà. Đảm bảo làm sạch nhiều khu vực khác nhau ngay trong nhà. 

Một số tính năng thông minh bạn có thể sử dụng trên app như: điều chỉnh độ sáng trên màn hình hiển thị của máy dò; thiết kế khóa trẻ em. Cảnh báo và ghi nhớ tần suất sử dụng, giúp bảo trì thuận tiện và kịp thời. Đổi tên (tên người dùng, các phòng)

Robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava
App Ecovacs Home giúp người dùng sử dụng máy lọc không khí robot hiệu quả

Trong lần sử dụng đầu tiên, robot lọc không khí Ecovacs Ava sẽ quét toàn bộ ngôi nhà và hiển thị bản đồ trên ứng dụng. Không chỉ có đường viền phân cách diện tích mà các chướng ngại vật cũng được mô phỏng chính xác trên bản đồ. Giúp người dùng theo dõi và đánh dấu các vị trí cần làm sạch một cách đơn giản.

Tổng kết về robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava

Với những tính năng thông minh và hiện đại ở trên, robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava xứng đáng nằm trong phân khúc máy lọc không khí tốt nhất hiện nay. Không chỉ tiện lợi, đơn giản khi sử dụng mà còn đem đến hiệu quả lọc không khí đáng kinh ngạc. Ecovacs Airbot Ava là một sản phẩm mang tính cách mạnh công nghệ, loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm của máy lọc không khí truyền thống. Hứa hẹn đem đến sự bùng nổ mạnh mẽ trên thị trường lọc không khí. Thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm công nghệ của người dùng hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *