Khám phá cấu tạo máy hút bụi thông minh – Có nên mua máy hút bụi thông minh không

Cấu tạo máy hút bụi thông minh là thông tin mà người mua hàng thường hay quan tâm. Sự khác biệt về cấu tạo và thiết kế cho phép người dùng có thể đưa ra những đánh giá, nhận xét về robot và thương hiệu để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp.

Cấu tạo máy hút bụi thông minh

Robot hút bụi lau nhà thông minh thường có cấu tạo chung như sau:

Cấu tạo robot hút bụi thông minh
Cấu tạo robot hút bụi thông minh
 • Vỏ máy

Cấu tạo máy hút bụi thông minh ở mỗi một sản phẩm sẽ có cho mình thiết kế cấu tạo vỏ ngoài khác nhau, mỗi một sản phẩm sẽ có một kiểu dáng màu sắc, để tạo sự khác biệt cho từng sản phẩm. Cấu tạo robot hút bụi thông minh phần vỏ được sử dụng hai tông màu đen và trắng là khối màu chủ đạo mà nhiều thương hiệu sử dụng. Có thể kể tới hai thương hiệu nổi tiếng là Ecovacs và Xiaomi với những sản phẩm với màu đen trắng nổi bật nhất.

 • Cấu tạo vi mạch bên trong

Cấu tạo máy hút bụi thông minh ở phía trong bao gồm hệ thống vi mạch, tích hợp những lập trình công nghệ mà robot hút bụi lau nhà được sử dụng. Nhờ có bộ phận này mà robot có thể di chuyển làm việc linh hoạt theo mong muốn của người dùng

 • Cấu tạo máy hút bụi phần bánh xe

Bánh xe một bộ phận nằm trong cấu tạo robot hút bụi thông minh là bộ phận giúp robot hút bụi di chuyển, mỗi một robot được tích hợp ít nhất hai bánh xe. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo máy hút bụi thông minh, thiếu bộ phận này robot hút bụi lau sàn sẽ không thể di chuyển dọn dẹp.

Cấu tạo bánh xe cho phép robot hút bụi di chuyển linh hoạt
Cấu tạo bánh xe cho phép robot hút bụi di chuyển linh hoạt
 • Hộp rác

cấu tạo máy hút bụi phần hộp rác hay còn được gọi là hộp chứa bụi mỗi một robot sẽ có cho mình một kích thước robot hút bụi khác nhau, có sản phẩm có kích thước lớn, có robot hút bụi có kích thước hộp chứa nhỏ tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất. Nếu muốn chọn một sản phẩm có cấu tạo hộp chứa lớn, bạn nên lựa chọn những sản phẩm robot hút bụi Xiaomi, hoặc robot hút bụi thông minh Ecovacs.

 • Chổi quét

Đây là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo máy hút bụi thông minh, nhờ có bộ phận này robot có thể quét rác bụi  quy hoạch lại để robot có thể hút làm sạch

 • Hệ thống laser định vị

Mỗi một robot hút bụi sẽ có một hệ thống định vị riêng, giúp robot có khả năng nhận diện định vị vị trí làm việc của mình. Đối với những phân khúc có cấu tạo máy hút bụi thông minh thì khả năng định vị của robot sẽ tốt hơn

Xem thêm: Ecovas DD37 – Robot tích hợp công nghệ làm sạch ưu việt

Nguyên lý hoạt động linh hoạt robot hút bụi lau sàn thông minh

Với thiết kế cấu tạo máy hút bụi thông minh như trên, robot hút bụi sẽ làm việc dựa theo một nguyên lý chung, tuy nhiên với những sản phẩm robot hút bụi sử dụng công nghệ mới thì tốc độ làm việc trên nguyên lý cơ bản sẽ nhanh hơn so với những sản phẩm ra đời trước đó.

Robot hút bụi thông minh làm sạch hiệu quả nhất
Robot hút bụi thông minh làm sạch hiệu quả

Theo đó nguyên lý hoạt động cơ bản của robot hút bụi thông minh diễn ra như sau:

 1. Robot được khởi động chức năng quét Laser bắt đầu làm việc quét toàn bộ không gian ( khoảng không gian được quét còn tùy thuộc vào công nghệ và khả năng ghi nhớ của máy quét), với quá trình này robot sẽ nhanh chóng tạo lập được bản đồ làm việc trên không gian mới quét. Khi bản đồ không gian được thiết lập robot sẽ tạo cho mình một lộ trình di chuyển phù hợp và làm sạch với hiệu quả tốt nhất.
 2. Trong quá trình robot di chuyển làm sạch, hệ thống hai chổi quét cạnh sẽ quét bụi bẩn tới bị trí hút gió của robot. Quá trình này giúp robot hút sạch mọi bụi bẩn

Có nên mua robot hút bụi thông minh không

Hiện nay việc lựa chọn và sử dụng robot hút bụi thông minh vào phục vụ cuộc sống đã là một lựa chọn phổ biến. Một sản phẩm robot lau nhà thông minh sẽ đem lại cho người dùng những tiện ích sau:

 • Đa dạng về chế độ làm sạch

Cấu tạo máy hút bụi thông minh, được tích hợp trong sản phẩm mang lại cho người dùng nhiều chế độ làm sạch khác nhau, một robot hút bụi sẽ có cho mình chế độ làm sạch chung, làm sạch theo lịch trình, chế độ làm sạch tối đa, làm sạch góc cạnh, làm sạch tại khu vực chỉ định. Cùng một lúc robot có thể thực hiện chức năng lau để làm ướt

Robot nhận diện môi trường làm việc thông minh
Robot nhận diện môi trường làm việc thông minh
 • Tiết kiệm thời gian

Sử dụng máy robot hút bụi người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, Khoảng thời gian đó, người dùng có thể sử dụng để làm những công việc khác, có thêm thời gian chăm sóc sức khỏe.

 • Làm việc êm ái, tiết kiệm không gian chứa

Lựa chọn những robot hút bụi lau nhà hiện đại, công nghệ thông minh sản phẩm vận hành êm, không phát ra nhiều tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Thiết kế tinh tế không những tiết kiệm được không gian chứa mà sản phẩm còn tăng thêm sự sang trọng cho gia đình bạn.

 • Sạc tự động vô cùng thông minh

Cấu tạo robot hút bụi thông minh được tích hợp tính năng sạc tự động nổi bật. Với chế độ này cho phép robot hút bụi có thể tự động nạp năng lượng, duy trì chế độ làm việc tập trung

Robot hút bụi nhận diện môi trường làm việc thông minh
Robot hút bụi có khả năng nhận diện môi trường làm việc thông minh

 

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs:

 • Robot Hút bụi Ecovacs Deebot DN320
 • Robot hút bụi Ecovacs Deebot DN33 (Ozmo 900)
 • Robot Hút bụi Ecovacs Deebot DN55 (Ozmo 900)
 • Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot DN520
 • Robot Hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI

Địa mua robot hút bụi thông minh tốt nhất

Để chọn mua robot hút bụi lau nhà chất lượng mang nhiều tiện ích, người tiêu dùng nên đến với các địa chỉ uy tín, dịch vụ tốt vừa đảm bảo test mặt hàng chuẩn đúng yêu cầu vừa đảm bảo giá cả cũng như chế độ hậu mãi. Có thể kể đến như các siêu thị điện máy, cửa hàng phân phối hoặc các trang web phân phối robot Ecovacs chính hãng.

Liên hệ tư vấn thông tin sản phẩm
Smartrobotics là website cung cấp chính hãng các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs và các thương hiệu nội địa Trung Quốc nổi tiếng (Xiaomi, iLife). Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0914.88.6989

Website: www.cuocsongthongminh.net

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *